Xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư văn hóa an toàn giao thông”

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư văn hóa an toàn giao thông” với xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2012.

Mô hình điểm “Khu dân cư văn hóa an toàn giao thông” được thực hiện bằng nhiều hình thức như tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản quy định về an toàn giao thông; Luật giao thông đường bộ; tuyên truyền thông tin an toàn giao thông trên loa truyền thanh tại xã; thông qua các cuộc họp, sinh hoạt tổ dân phố.

Mô hình nhằm vận động, tuyên truyền nâng cao hiểu biết, sự tự giác của người dân sinh sống trong khu dân cư chấp hành luật khi tham gia giao thông, đồng thời phối hợp xử lý và đấu tranh chống các trường hợp vi phạm giao thông trên địa bàn xã.

 

Ngành chức năng huyện tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn

 Song song với công tác tuyên truyền, vận động, việc chấp hành các nội dung về an toàn giao thông trở thành một trong những tiêu chí bình xét danh hiệu Gia đình văn hóa, Khu dân cư tiên tiến, Thôn văn hóa, Làng văn hóa… Đây là một động lực để toàn xã thực hiện văn hóa giao thông.

Triển khai mô hình, 100% các gia đình sẽ ký cam kết “Gia đình bảo đảm trật tự an toàn giao thông” theo một số nội dung như: Các thành viên trong gia đình được học tập, hướng dẫn và tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; điều khiển xe cơ giới phải thực hiện đúng quy định tham gia giao thông; không lấn chiến lòng lề đường, vỉa hè, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng…

Mô hình được thực hiện góp phần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến luật trong nhân dân, nhất là ở địa bàn dân cư. Thông qua đó nâng cao hiểu biết về pháp luật an toàn giao thông trong nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm, đẩy mạnh phong trào thi đua không để xảy ra vi phạm luật an toàn giao thông trên địa bàn./.

Hương Lan

Bài trướcXã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới mở rộng diện tích trồng mía
Bài tiếp theoXã Quảng Chu, huyện Chợ Mới: Năng suất lúa sạ hàng đạt 60 tạ/ha

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây