Xã Bình Văn đạt Bô tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2017

 Toàn cảnh buổi lễ

          Giai đoạn 2014- 2017 từ nguồn vốn hơn 4 tỷ đồng của Chính phủ Alen tài trợ và nguồn ngân sách của huyện Trạm Y tế xã Bình Văn đã được đầu tư xây dựng. Với tổng diện tích mặt bằng 1700m2 bao gồm khối nhà chính 2 tầng đủ các phòng chức năng, các công trình phụ theo quy định. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành dọc các cấp Trạm đã thực hiện khá tốt 10 tiêu chí.  Hiện nay, trạm có 5 cán bộ biên chế trong đó có 1 bác sỹ đa khoa, 1 y sỹ y học cổ truyền; 7/7 thôn có nhân viên y tế thôn bản đã đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Hằng năm tổng số lần khám bệnh luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao, Trạm có khả năng thực hiện trên 70% các dịch vụ kỹ thuật theo quy định. Trên 30% số bệnh nhân được khám chữa bệnh kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại. Tỷ lệ người dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh >90% sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh >82%. Không có dịch bệnh và ngộ độc lớn xảy ra; 100% người dân tham gia các hình thức BHYT, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, cân nặng giảm xuống còn 15,3%…

Đồng chí: Nguyễn Đình Học- Giám đốc Sở Y tế

trao Bằng Công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế

đến giai đoạn 2020 cho xã Bình Văn

          Với những kết quả đã đạt được, xã Bình Văn đã vinh dự được UBND tỉnh  quyết định cấp Bằng công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến 2020.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Hoàng Nguyễn Việt tặng hoa và quà

chúc mừng xã Bình Văn đón nhận Bằng Công nhận xã

đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế đến giai đoạn 2020

           Phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Nguyễn Hoàng Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của xã Bình Văn trong quá trình thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế.  Đồng thời khẳng định đây sẽ là điều kiện thuận lợi để xã tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Vì thế, trong thời gian tới để giữ vững các tiêu chí đạt được xã cần tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; làm tốt công tác y tế dự phòng; quản lý và sử dụng thuốc đúng quy chế an toàn, hợp lý và hiệu quả; ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn; quan tâm xây dựng đội ngũ y bác sỹ có phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm cao và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đáp ứng được yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay.

Bài trướcĐại Hội Đại biểu Hội nông dân xã Nông Thịnh
Bài tiếp theoNông dân Bản Cầy tích cực chăm sóc cây trồng vụ xuân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây