Triển khai công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn 2019

            Năm 2018 trên địa bàn huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra 21 đợt thiên tai gây ảnh hưởng đối với trồng trọt, chăn nuôi cũng như cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện, đã có 75 nhà ở của người dân bị sạt lở, vùi lấp, tốc mái, hư hỏng nhẹ, hơn 400ha cây màu bị ảnh hưởng và thiệt hại, hơn 100 con gia cầm và 10 con trâu, bò, 6 con Dê bị chết; nhiều tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi bị ảnh hưởng, ước thiệt hại với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng. Khi xảy ra thiên tại Ban chỉ huy PCTT-TCCN huyện đã kịp thời triển khai phương án 4 tại chỗ, đảm bảo thiệt hại thấp nhất cho người dân, không có thiệt hại về người. Sản xuất ngay sau đó nhanh chóng được khôi phục, ổn định đời sống của nhân dân, chủ động khắc phục các tuyến đường bị sạt lở, nạo vét kênh mương thủy lợi, sửa chữa phai tạm bị hư hỏng…

 Đ/c Nguyễn Văn Hùng phó chủ tịch UBND huyện- phó ban thường trực

PCTT- TKCN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

           Dự kiến tình huống thiên tai năm 2019 được đưa ra là lũ quét, ngập úng, sạt lở, mưa đá, lốc xoáy, rét đậm, rét hại có nguy cơ xảy ra trên địa bàn. Ban chỉ huy PCTT, TKCN huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra lại toàn bộ cầu tạm, cầu treo, có phương án đối với những hộ gia đình có nguy cơ ảnh hưởng cao trong mùa mưa bão. Đối với cấp huyện: Rà soát toàn bộ thiết bị hiện có, kiểm tra tình trạng hoạt động của xuồng máy để sẵn sàng ứng cứu khi thiên tai xảy ra. Các đại biểu và các đơn vị hiệp đồng là Kho K15- Cục Kỹ thuật Quân khu 1, Kho K29 và trung đoàn 246 thuộc sư đoàn 346; Đội PCCC và CNCH khu vực huyện Chợ Mới đã có thêm nhiều ý kiến để cùng xử lý các tình huống thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn huyện để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Cán bộ Ban CHQS huyện trình bày phương án thực hiện khi có thiên tai xảy ra

trên địa bàn huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn.

           Cũng tại hội nghị này Ban Chỉ huy quân sự huyện đã thông qua kế hoạch hiệp đồng, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy nổ, cứu sập, phòng chống cháy rừng trên địa bàn huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn./.

Bài trướcChợ Mới: 2 xã đã hoàn thành xong việc thống kế dân số và nhà ở năm 2019
Bài tiếp theoHội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới mở rộng lần thứ 16

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây