Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện TXCT tại xã Bình Văn.

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo các bậc cử tri dự kiến thời gian tổ chức; nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá V sẽ tổ chức trong thời gian tới.

Các đại biểu dự TXCT tại Nhà Văn hoá xã Bình Văn

Cử tri xã Yên Hân có ý kiến: Chợ Tinh xã Yên Hân đã xuống cấp, cần được tu sửa để đảm bảo an toàn cho chợ hoạt động; đề nghị Sở Giao thông vận tải xử lý hệ thống thoát nước cống dọc, ngang đoạn đường thôn Thôm Chầu xã Yên Hân như biên bản làm việc giữa Sở GTVT và UBND xã trước đó; đề nghị huyện xem xét xây dựng khu chế xuất các sản phẩm chủ lực bao gồm Hồi, Quế, Chè của xã Yên Hân nói riêng và các xã phía Đông nói chung để thuận lợi trong khâu tiêu thụ của người dân.Hồ Khuổi Dầy thuộc thôn Trà Lấu do Công ty Thuỷ Nông Bắc Kạn quản lý, hằng năm đơn vị thuê người dân nạo vét kênh mương và điều tiết nước phục vụ tưới tiêu. Năm 2021 Công ty Thuỷ nông thuê người dân nạo vét và phát dọn nhưng đến nay chưa được thanh toán kinh phí; Một số chòm bản của xã Yên Hân chưa được đóng điện lưới quốc gia dù đã có cột,dây; Trường Tiểu học Yên Hân mong muốn được sửa chữa những vị trí xuống cấp, hư hỏng trong dịp hè để đảm bảo trong năm học 2022- 2023.

 Cử tri xã Yên Hân phát biểu ý kiến

Cử tri xã Bình Văn kiến nghị, cần xem xét nâng cấp đoạn đường Đèo Bình Văn, hiện tại đã xuống cấp nghiêm trọng, việc tham gia giao thông không đảm bảo; thời điểm năm 1998- 1999 UBND xã Như Cố làm hồ sơ cấp đất sâu vào phần đất của UBND xã Bình Văn cho hộ ông Thăng bà Cải thôn Khuổi Hóp xã Như Cố, đề nghị giải quyết vướng mắc. Hiện tại giá đền bù cho việc thu hồi đất, cây Hồi do UBND tỉnh quy định thấp so với giá trị kinh tế của cây.

Cử tri xã Yên Cư kiến nghị, học sinh chưa được học Tiếng Anh ở các điểm trường do thiếu biên chế; Các ngành chức năng xem xét bàn giao Trạm y tế xã Yên Cư cũ để xây dựng nhà bán trú cho học sinh.

 Ông Nguyễn Đình Toán, Uỷ viên BTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu và làm rõ một số ý kiến của cử tri

Trong phạm vi thẩm quyền, những ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND xã, huyện đã được làm rõ. Nhưng ý kiến khác được tổ đại biểu HĐND huyện ghi nhận để gửi tới kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện khoá V.

Bài trướcLễ công bố xã Thanh Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới
Bài tiếp theoHội nghị TXCT trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện tại xã Cao Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây