Tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2017.

6h30 có mặt tại sân vận động thị trấn Chợ Mới, không khí ở đây rất trang nghiêm, náo nhiệt vì buổi lễ giao- nhận quân năm 2017 của huyện nhà. Khắp các ngả đường, dòng người vẫn tiến về đây để dự buổi lễ tiễn đưa các thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Cũng như hơn 80 thanh niên, thanh niên Nguyễn Đình Vịnh đến từ xã Thanh Vận, trang phục chỉnh tề sẵn sàng lên đường tâm sự: Ngay lúc này đây, em đang rất bồi hồi, vinh dự lắm được lên đường nhập ngũ đợt này, em nguyện sẽ cố gắng hết sức rèn luyện đạt kết quả cao nhất, xứng đáng là người lính cụ Hồ.

Anh Lục Văn Vui ở xã Yên Đĩnh đến đưa con trai lên đường làm nhiệm vụ cho biết: Chúng tôi vui vì con đã trưởng thành, rồi có thể góp một phần sức trai bảo vệ tổ quốc, động viên con hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện.

Năm nay, huyện ta được giao chỉ tiêu tuyển chọn 85 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, 8 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Để thực hiện tốt công tác giao quân, huyện đã triển khai công tác khám tuyển nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, đảm bảo 100% thanh niên được tuyển chọn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định, đáng chú ý có 5 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trước ngày lên đường nhập ngũ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã mở lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng; tổ chức tọa đàm giữa thanh niên với cựu chiến binh để trao đổi về những khó khăn, vất vả và niềm tự hào khi thực hiện nghĩa vụ cao cả bảo vệ Tổ quốc, qua đó giúp các tân binh xác định tư tưởng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Sau hồi trống giao quân, đồng chí Triệu Đức Văn, Chủ tịch UBND huyện- chủ tịch H ĐNVQS huyện đã phát biểu căn dặn các thanh niên huyện nhà, cố gắng phấn đấu rèn luyện để xứng đáng quê hương cách mạng, truyền thống bất khuất của dân tộc ta.

 Đ/c Triệu Đức Văn, chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNV

quân sự huyện đánh trống tại buổi lễ

 Đại diện cho hơn 90 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, thanh niên Hoàng Văn Trình đã đọc quyết tâm thư, bày tỏ những nỗ lực của lớp thanh niên huyện nhà, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ huấn luyện, trở về địa phương sẽ là những hạt nhân bảo vệ quê hương.

 Bịn rịn lên đường

Theo kế hoạch đã hiệp đồng sẽ bàn giao cho Lữ đoàn 144 là 12 thanh niên . Trung đoàn 677 tiếp nhận 73 thanh niên và 8 thanh niên được giao cho đơn vị công an nhân dân.

 Chủ tịch UBND- Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng quà

lưu niệm tân binh trước lúc lên đường

Vậy là những chuyến xe đưa tân binh đã lăn bánh, chúng ta những người ở lại hậu phương chúc cho những thanh niên ưu tú của huyện nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Bài trướcCần tập trung cao độ cho sản xuất vụ xuân 2017
Bài tiếp theoCuộc thi thuyết trình chương trình hành động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức từ ngày 13-17/3/2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây