Tổ chức Lễ truy điệu Mẹ Việt Nam anh Hùng Lường Thị Bóng

Đồng chí Trần Trung Kiên-Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn

cùng các đồng chí lãnh đạo thường Trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện

dâng hương tiễn biệt Mẹ VNAH Lường Thị Bóng về nơi an nghỉ cuối cùng

          Mẹ ViệtNamanh hùng Lường Thị Bóng sinh năm 1926, trú tại xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới. Mẹ có 8 người con, trong đó có hai người con trai là Hà Văn Đại và Hà Văn Kiệm đã tình nguyện nhập ngũ tham gia kháng chiến và hy sinh tại mặt trận phíaNam. Bản thân mẹ đã chịu nhiều mất mát hy sinh,lao động sản xuất làm hậu phương cho tiền tuyến. Năm 2014, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã trao tặng mẹ danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng” ghi nhận những đóng góp, hy sinh cao cả của mẹ.

        Lúc còn tại thế mẹ được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các Ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang quan tâm, thăm hỏi thường xuyên. Các y bác sỹ và con cháu tận tình chăm sóc nhưng do tuổi cao, sức yếu mẹ đã từ trần vào hồi 12h15 phút ngày 14 tháng 4 ( tức ngày 10 tháng 3 năm kỷ Hợi) hưởng thọ 94 tuổi.

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – UVBTV huyện ủy,

Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Tổ chức tang lễ đọc điếu văn tại Lễ truy điệu

          Tại lễ truy điệu đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban tổ chức lễ tang đã ôn lại tiểu sử và tỏ lòng biết ơn sâu sắc những đóng góp, hy sinh to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng Lường Thị Bóng. Đồng thời cầu chúc cho mẹ yên nghỉ nơi vĩnh hằng. Đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, mong gia quyến nén đau thương, mất mát tiếp tục phát truy truyền thống gia đình cách mạng.

Tang quyến cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng,

Chính quyền đã đến chia buồn cùng gia đình

          Sau lễ truy điệu và các nghi thức tang lễ được cử hành. Ban tổ chức tang lễ của huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nông Hạ cùng toàn thể nhân dân thôn Nà Cắn đã dâng hương và tiễn đưa mẹ Việt Nam anh hùng Lường Thị Bóng về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang quê nhà./.

Bài trướcHội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Bài tiếp theoHoàn táng di cốt người tiền sử tại Đền Thắm thị trấn Chợ Mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây