Tăng cường kiểm tra công vụ hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Với mục tiêu “Xây dựng một nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1557 ngày 18-10-2012, trong đó có nội dung đề cao trách nhiệm trong hoạt động thực thi công vụ của cán bộ, công chức và gắn chế độ trách nhiệm cùng kết quả thực thi công vụ. UBND xã Như Cố đã triển khai nhiều kế hoạch, quán triệt cán bộ công chức trong đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà nước, của cơ quan về sử dụng trang phục, phù hiệu và có thái độ tôn trọng, hòa nhã, văn minh, lịch sự trong thi hành công vụ. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa trong các ngày làm việc. Điều này đã tạo chuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công chức, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Anh Dương Quang Chương từ thành phố Sông Công tỉnh Thái Nguyên đến làm thủ tục cho gia đình nói: cán bộ ở đây rất nhiệt tình, thủ tục được giải quyết nhanh chóng, không bị gây phiền hà.

Ông Mai Xuân Huấn- Chủ tịch UBND xã Như Cố, cho biết: Hằng tuần chúng tôi đều tổ chức giao ban để kiểm việc, trong đó có thái độ, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ công chức trong đơn vị UBND xã. Với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho nhân dân

Giải quyết thủ tục tại bộ phận một cửa  xã Như Cố(Kiểm tra 1)

Trong những năm qua việc thanh, kiểm tra công vụ của cán bộ công chức, viên chức được lòng ghép cùng với các đợt kiểm tra công tác cải cách hành chính hằng năm của UBND huyện. Nhìn chung cán bộ công chức, viên chức thực hiện nghiêm theo quy định. Đoàn thanh tra, kiểm tra có nhiệm vụ tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất tại UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị; kịp thời báo cáo, tham mưu UBND huyện biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích, xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm, yêu cầu cơ quan, đơn vị xử lý sai phạm đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Bà Trần Thị Lan Hương, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Chợ Mới. Hằng năm huyện thành lập đoàn kiểm tra công vụ đột xuất, những cán bộ, công chức đơn vị vi phạm sẽ phải giải trình viết kiểm điểm và có hình thức xử lý theo quy định


Thanh, kiểm tra công vụ đột xuất tại cơ sở (kiểm tra 2)

Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính, trong quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Điều này sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ Nhân dân của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Chợ Mới; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có ý thức trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, ý thức tổ chức, kỷ luật tốt; đổi mới lề lối làm việc, thực hiện nghiêm Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản nhà nước cấp trên, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

 

Bài trướcPhấn đấu thu ngân sách hơn 18 tỷ đồng năm 2017
Bài tiếp theoTổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây