Tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1248/QĐ-TTg ngày 19 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030 và các văn chỉ đạo của Tỉnh, của huyện về tăng cường phòng chống, tai nạn, thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em. 

Các phòng, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn chủ động phối hợp quản lý chặt chẽ trẻ em trong thời gian không đến trường, đặc biệt là dịp nghỉ hè, thời điểm xảy ra bão, lũ, thiên tai để bảo đảm an toàn cho trẻ em. Tổ chức vận động gia đình cam kết trách nhiệm xây dựng ngôi nhà antoàn, bảo đảm an toàn cho trẻ em. Rà soát, lập bản đồ cảnh báo kịp thời các điểm (hố nước, ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm, công trình chứa nước…) có nguy cơ gây tai nạn đuối nước tại địa bàn.

Chủ động kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trẻ em của các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp; làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước tại địa phương…/. 

Bài trướcTổ chức “Tuần du lịch – di sản văn hoá Ba Bể năm 2022”
Bài tiếp theoHội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây