Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2017

Theo báo cáo tiến độ sản xuất nông lâm nghiệp của các xã, thị trấn tính đến ngày 21/2, toàn huyện đã cấy được 181,5/1082 ha bằng 16,77%KH. Diện tích lúa có nguy cơ hạn chuyển sang trồng màu dự kiến là 32,5 ha  tập trung ở các xã Quảng Chu, Thanh Bình, Nông Thịnh, Cao Kỳ, Hòa Mục, Tân Sơn, Thanh Mai, Thanh Vận. Đối với ngô xuân đã trồng được 560/1.217ha bằng 46,1%KH( chủ yếu là ngô ruộng và soi bãi). Một số các cây trồng khác như: Thuốc lá, cây lạc, cây gừng, đậu đỗ… bà con đang tiếp tục làm đất và trồng. Công tác trồng rừng các cây giống chuẩn bị đầy đủ và đã xử lý thực bì được 733/1.536 ha bằng 47,71%KH. Về chăn nuôi tổng đàn trâu, bò tiếp tục được duy trì, phát triển đạt trên 93%KH. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn không có trâu, bò bị chết rét, không có dịch bệnh xảy ra trên đàn vật nuôi.

Qua nghe các ý kiến của cán bộ khuyến nông, khuyến lâm ở cơ sở thì   khó khăn lớn nhất mà các xã đang phải đối diện, đó là thiếu và không có nguồn nước. Vì thế, dẫn đến tiến độ sản xuất vụ xuân bị chậm nhất là 2 loại cây lúa và ngô.

          Phát biểu tại buổi giao ban phòng nông nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương một số đơn vị đã có tiến độ sản xuất vụ xuân nhanh và sự cố gắng của các xã, thị trấn nói chung trên địa bàn song đồng chí cũng đã nhấn mạnh để vụ đông xuân 2017 đạt kết quả cao, đề nghị các địa phương cần dồn sức để vụ xuân đạt kế hoạch theo đúng tiến độ đề ra; với 330 ha bị hạn đề nghị các xã cần phân loại mức độ bị hạn trong công trình và ngoài công trình, nếu những diện tích nào không có nguồn, không khắc phục được cần chuyển ngay sang trồng màu (xong trước ngày 28/2); tăng cường công tác kiểm tra, thăm nắm đồng ruộng để phòng trừ sâu bệnh hại kịp thời.

Bài trướcNgân hàng Chính sách xã hội triển khai dịch vụ đối chiếu nợ qua tin nhắn.
Bài tiếp theoĐảm bảo quyền lợi cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây