Như Cố khẩn trương lập và niêm yết danh sách cử tri.

Sau một tuần triển khai, ông Triệu Văn Bình, trưởng thôn Khuổi Chủ đã hoàn thành việc lấy danh sách cử tri. Thôn có 84 hộ dân tộc Dao với hơn 300 nhân khẩu, trong đó có 232 cử tri sẽ tham gia thực hiện quyền bầu cử. Giờ đây, ông cùng với cán bộ thôn lên danh sách chính thức để gửi về Ủy ban Bầu cử xã. Ông Bình cho biết: “Đang là mùa trồng Ngô, trồng rừng tại khu kinh tế xã nên nhiều nhà phải đi lại nhiều lần, tranh thủ sáng sớm hoặc tối mới gặp được. Không chỉ lấy danh sách, đến gia đình nào chúng tôi cũng nói về ngày bầu cử 22.5 để họ biết.

Đến thời điểm này, toàn xã Như Cố có gần 2.000 cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu. Để mọi người dân trong xã nắm bắt được các thông tin về cuộc bầu cử cũng như có điều kiện thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, công tác tuyên truyền được xã quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, như tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan, tuyên tuyền theo hộ gia đình, tuyên truyền qua đài truyền thanh của xã. Ông Mai Xuân Huấn, Chủ tịch UBND- Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã cho biết: Ủy ban Bầu cử xã đã phân công các thành viên của Mặt trận, Công an viên đến tận nhà từng hộ dân thu thập thông tin, để đảm bảo cho việc lập danh sách cử tri tham gia bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 chính xác. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan liên quan nên địa phương đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri, chuẩn bị tổ chức niêm yết công khai danh sách cử tri theo quy định của Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND. Với quyết tâm hoàn thành việc lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết công khai danh sách cử tri sớm hơn chỉ đạo của Ủy Ban bần cử cấp trên, xã Như Cố đã chỉ đạo các thôn trong xã tập trung nhân sự cho việc lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu. Chính sự chỉ đạo quyết liệt này mà đến nay xã đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 ở 9 khu vực bỏ phiếu trong xã.

Cán bộ chuyên môm, khẩn trương rà soát, lập danh sách cử tri.


           Theo quy định, đến ngày 12.4.2016 mới hết thời hạn, nhưng xã Như Cố đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri theo quy định để cử tri biết và tích cực tham gia bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Bài trướcNông dân Chợ Mới nuôi ong mật cho hiệu quả kinh tế cao
Bài tiếp theoMột phó chủ tịch Hội phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây