NHCSXH huyện Chợ Mới đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn phục hồi kinh tế sau đại dịch

 Nuôi bò sinh sản đang là hướng đi chính trong phát triển kinh tế hộ gia đình anh Nguyễn Thế Ba

Giữa năm 2021, anh Nguyễn Thế Ba ở tổ 9, thị trấn Đồng Tâm đã mạnh dạn vay vốn ưu đãi  100 triệu đồng từ NHCSXH huyệntheo chương trình nuôi bò, thời gian vay là 5 năm với lãi suất  0,65%. Từ số tiền này anh Ba đã mua 4 con bò cái sinh sản và chỉ sau một thời ngắn số bò đã tăng gấp đôi. Nhận thấy nuôi bò sinh sản dễ chăm sóc, chi phí chăn nuôi ít, mang  lại hiệu quả kinh tế cao anh Ba tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi bằng cách vay thêm 300 triệu đồng từ anh em họ hàng để đầu tư mua con giống và xây dựng chuồng trại nuôi nhốt. Với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi anh Ba đã dần tích lũy cho mình vốn kiến thức cơ bản về cách chăm sóc, phòng bệnh cho bò. Bên cạnh đó, để đảm bảo nguồn thức ăn luôn đầy đủ anh giành 2 ha trồng cỏ, ngô, chuối và trộn thêm cám  gạo bổ sung chất tinh bột trong mỗi bữa ăn cho bò. Không gian thoáng mát, sạch sẽ khẩu phần ăn đảm bảo chất và số lượng nên đàn bò không ngừng sinh sôi. Hiện nay, trang trại anh đã có 20 con bò trong đó 10 con bò mẹ.

 Nhân viên NHCSXH huyện giải ngân tại TT Đồng Tâm

Theo ông Lường Đình Tâm, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tổ 9, thị trấn Đồng Tâm thì số tiền hiện tổ đang quản lý trên 5 tỷ đồng với tổng số 55 hộ vay chủ yếu đầu tư vào trồng rừng, chăn nuôi. Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH huyện đã giúp cho nhiều hộ dân trở nên khấm khá, tỷ lệ hộ nghèo 

 Họp HĐQT NHCSXH huyện bàn giải pháp cho công tác giải ngân đạt hiệu quả

Xác định nguồn vốn tín dụng là cánh tay đắc lực cho phát triển kinh tế đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài thì việc giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ, tạo vốnlàm ăn cho người dân vô cùng quan trọng. Ông Hoàng Văn Quý- Giám đốc NHCSXH huyện Chợ Mớicho biết: “ Trong thời gian qua thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ nói riêng và các nguồn vốn vay ưu đãi khác NHCSXH huyện Chợ Mới đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác rà soát đối tượng, xác định nhu cầu vốn, sẵn sàng kịp thời khi được giao vốn ; đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả đúng mục đích. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2022, NHCSXH huyện đã thực hiện doanh số cho vay trên 49 tỷ đồng cho 915 hộ vay; số tiền dư nợ đến ngày 26/5 là trên 350 triệu đồng. Đối với các chương trình cho vay theo nghị quyết 11 NHCSXH huyện đã  nhanh chóng giải ngân được 2.380 triệu đồng cho 30 hộvay.”

Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã góp phần rất lớn  trong việc hỗ trợ người dân nhất là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo có cơ hội phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương./.

Bài trướcTổ chức thăm nắm phát triển đoàn viên và tổ chức công đoàn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022
Bài tiếp theoTrung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Chợ Mới tổng kết năm học 2021- 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây