Người Dao làm trưởng ban công tác mặt trận

          Đến thôn Khuổi Đeng 1 xã Tân Sơn, với 74 hộ dân là dân tộc Dao, ở nơi đây, những con đường bê tông hóa lên tận những hộ gia đình trên lưng núi hay hệ thống nước sạch, những công trình vệ sinh hợp tiêu chuẩn … đều là sự nỗ lực của bà con nười Dao nơi đây, tuy nhiên không thể không kể đến vai trò của Trưởng Ban công tác mặt trận Phùng Ngọc Thanh. Ông luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân để tuyên truyền, phối hợp với các ban và các hội, đoàn thể thôn vận động nhân dân tham gia nhiều phong trào, các chủ trương lớn của xã và huyện trong xây dựng nông thôn mới. Gần 10 năm làm Bí thư Chi bộ, giờ đây kiêm thêm Trưởng Ban công tác mặt trận, ông luôn tâm niệm, người Dao mình có được ngày hôm nay là nhờ công ơn của Bác Hồ, vì vậy ngày nay con cháu người Dao càng phải đoàn kết mới giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, vì thế bà con luôn động viên nhau phát triển sản xuất, trồng Gừng, bí xanh, trồng Trúc trồng Keo trên những vạt rừng cằn cỗi, để ngày hôm nay, cuộc sống mới đang dần hiện hữu.

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận Phùng Ngọc Thanh thôn Khuổi Đeng 1

xã Tân Sơn huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn, thăm hỏi cụ già cao tuổi trong thôn

          Một diện mạo mới đang đổi thay ở thôn Tân Minh xã Cao Kỳ, những ngôi nhà xây kiên cố mọc lên ngày càng nhiều, nguồn thu nhập chính của bà con từ trồng mơ và trồng rừng, với phương châm đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Bản thân ông Triệu Phúc Thắng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và cấp trên, các nhiệm vụ của thôn. Chi bộ thôn có 9 đảng viên, với vai trò là người đứng đầu ông giao trách nhiệm mỗi đảng viên phụ trách một lĩnh vực của thôn, chính điều đó đã tạo sự thống nhất và đoàn kết trong mỗi người dân.

          Ở thôn Tân Minh với đặc thù là đồng bào trước đây du canh du cư, khoảng những năm 60 của thế kỷ trước, bà con mới định cư lập làng, thấm thía nỗi vất vả khổ cực của bà con ông Thắng luôn trăn trở, làm sao để bà con người Dao yên tâm phát triển sản xuất, ông đã từng tham gia công tác mặt trận tại xã Cao Kỳ nên điều này đã giúp ông có thêm nhiều kỹ năng trong công tác vận động và tập hợp nhân dân. Với phương châm “lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”, ông đã được bà con trong thôn, xóm tin yêu, quí mến. Từ nhiều năm qua, ông đã phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tận tình giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự đoàn kết trong thôn.

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận Triệu Phúc Thắng

thôn Tân Minh xã Cao Kỳ huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn.

         Ông Thanh, ông Thắng chỉ là 2 trong nhiều tấm gương tiêu biểu về trưởng ban công tác mặt trận dân tộc Dao của huyện Chợ Mới. Nhiệt tình, cần mẫn và gần gũi nhân dân, họ thực sự là những người có đóng góp lớn vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, được Đảng tin, dân mến.

Bài trướcChị Thọ làm kinh tế giỏi
Bài tiếp theoĐại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Nông Thịnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây