Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư Đon Nhậu.

Là một trong những thôn còn nhiều khó khăn của xã Yên Cư, thôn có 46 hộ, chỉ có 12ha đất sản xuất nông nghiệp, cuộc sống chủ yếu là trồng rừng trong đó Quế là cây chủ lực. Anh Lường Văn Hòa, trưởng thôn phấn khởi nói: Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ”, nhân dân trong thôn đã phát huy nội lực xây dựng cuộc sống mới, đến nay thôn có hơn 100ha rừng chủ yếu Quế, hồi và một số ít là Keo; có 44/46 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, không có trẻ em bỏ học; đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có hơn nửa số hộ hiến đất làm đường; đã 21 năm không có người sinh con thứ 3. Vui cùng làn điệu then ca ngợi Đảng, Bác Hồ chị Trịnh Thị Thu cho chúng tôi biết, thôn có ít hộ nên bà con phải đoàn kết, khi hoạn nạn, khó khăn lại đùm bọc lấy nhau, như một đại gia đình. Còn với chị Hà Thị Việt, hôm nay ngày vui trọn vẹn hơn, chị tâm sự, giờ chị không biết phải diễn tả thế nào cho đúng lời, ngôi nhà đại đoàn kết của 3 thế hệ trong một gia đình là do công sức của bà con trong thôn, được hỗ trợ 25 triệu, mỗi người cho vay thêm một ít chị gom đủ 35 triệu mua vật liệu. Mùa đông năm nay, chị không còn lo cha già 80 tuổi, con bệnh tật bị rét, song ấm hơn cả là tấm lòng bao bọc của bà con trong thôn. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn diễn ra trong không khí trang trọng vui tươi, phấn khởi ở phần hội. Nhưng bao trùm tất cả vẫn là không khí của sự đầm ấm, hòa thuận, gắn kết tình thôn xóm qua hoạt động giã bánh dày.

Thay mặt đoàn công tác đồng chí Nguyễn Thanh Thuyền- Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà nhân dân thôn Đon Nhậu đạt được trong thời gian qua và mong muốn bà con luôn đoàn kết, sát cánh bên nhau cùng xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn huyện Chợ Mới thành công tốt đẹp không phải chỉ là nhiệm vụ của riêng Mặt trận Tổ quốc mà thể hiện trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng. Chúng tôi rời Đon Nhậu khi bóng núi đã mờ, mùi hương Hồi, hương Quế quyện với rơm nếp mới còn vương trên cánh đồng làm vơi bớt mùa đông thấu buốt.

Bài trướcThôn Bản Lù tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2016
Bài tiếp theoChợ Mới hiệu quả bước đầu từ mô hình cải tạo đất trồng lúa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây