Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019

          Trong quý I, Phòng giao dịch NHCSXH đã tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được tăng thêm trong năm 2019 là 17,2 tỷ đồng. Ban hành văn bản hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện chỉ tiêu tín dụng nă 2019. Việc triển khai nhiệm vu được thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh với tổng nguồn vốn trên 282 tỷ đồng, tăng 7 tỷ đồng so với 31/12/2018, hoàn thành 96,6% kế hoạch giao, tốc độ tăng trưởng 2,5%. Trong đó, nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất 20 tỷ 743 triệu đồng; Nguồn vốn ủy thác tại địa phương đạt gần 3 tỷ đồng. Ngân sách tỉnh 1 tỷ 500 triệu đồng, tăng 500 triệu so với đầu năm, ngân sách huyện 1 tỷ 387 triệu đồng, tăng 317 triệu đồng so với đầu năm; Doanh số cho vay 03 tháng đầu năm đạt gần 23 tỷ đồng, tăng trên 10 tỷ đồng so với cùng năm 2017, doanh số thu nợ đạt trên 17 tỷ đồng. Trong 03 tháng đầu năm 2019, đã có 546 lượt khách hàng vay vốn. Nguồn vốn đã giúp các hộ gia đình có điều kiện đầu tư sản xuất. Giúp cho 119 hộ nghèo,69 hộ cận nghèo và 16 hộ mới thoát nghèo có vốn đầu tư sản kinh doanh. Tính đến ngày 31/3/2019, dư nợ bình quân đạt 45,6 triệu đồng/hộ vay.  Các đối tượng vay vốn chủ yếu là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên, người đi lao động tại ngước ngoài.

         Tại Hội nghị, NHCSXH huyện đã triển khai một số văn bản mới của Ngân hàng Chính sách xã hội về nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh; Về việc tăng cường công tác rà soát, kiểm tra trước, trong và sau cho vay; Thông báo về việc thực hiện mức lãi xuất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015 của Chính phủ; Công văn của UBND tỉnh Bắc Kan, UBND huyện Chợ Mới về việc phối hợp triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen.

          Nhiệm vụ, giải pháp quý II, NHCSXH huyện phấn đấu mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng huy động vốn và 88% chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ được giao; Tỷ lệ nợ quá hạn < 0,1%; Không có tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động yếu kém.

 Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại Hội nghị

          Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện yêu cầu Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cần tiếp tục rà soát các văn bản của cấp trên tạo điều iện cho các đối tượng được vay vốn ưu đãi; Các xã, thị trấn, các đoàn thể chính trị – xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân tích cực phát triển sản xuất kinh doanh, sử dụng vốn vay đúng mục đích; Nâng cao vai trò nhận ủy thác của các tổ tiết kiệm và vay vốn của các đoàn thể; Triển khai các văn bản mới đến người dân để hiểu rõ được những chính sách ưu việt của Ngân hàng Chính sách xã hội./.

Bài trướcTập huấn nuôi trồng và phòng chống bệnh thủy sản
Bài tiếp theoTriển khai nhiệm vụ văn hóa xã hội quý II năm 2019

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây