Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn Thông báo hành vi lừa đảo khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Bankinh

Hiện nay, tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi và phức tạp. Sau khi Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) triển khai chính thức dịch vụ Mobile Banking đã xuất hiện vụ việc có hành vi lừa đảo/chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng. Để đảm bảo an toàn thông tin và tài khoản của khách hàng, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chợ Mới thông tin đến khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXB chú ý nâng cao cảnh giác với một số thủ đoạn dưới đây:

  1. Tin nhắn giả mạo: cẩn thận với tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân từ ngân hàng. Kẻ gian sẽ gửi tin nhắn SMS giả mạo từ ngân hàng và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân như tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP,… Vì thế, khách hàng cần cẩn thận với các tin nhắn SMS không rõ nguồn gốc, đặc biệt là không phản hồi khi nhận được yêu cầu cung cấp thông tin nhạy cảm.
  2. Ứng dụng giả mạo: Chỉ tải ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng chính thống và kiểm tra trước khi tải. Kẻ gian có thể tạo ra các ứng dụng giả mạo ứng dụng Mobile Banking của NHCSXH và đưa lên các kho ứng dụng để người dùng tải xuống. Khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng giả mạo, kẻ gian sẽ lấy được thông tin đăng nhập của khách hàng.
  3. Cuộc gọi giả mạo: Kẻ gian sẽ giả mạo cuộc gọi từ các tổ chức, ngân hàng và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân như tên đăng nhập, mật khấu, mã OTP… Vì thế, khách hàng nên xác thực số điện thoại của ngân hàng trước khi cung cấp thông tin cá nhân.
  4. Mạng không dây (wifi) công cộng: Kẻ gian có thể sử dụng các công cụ để đánh cắp thông tin cá nhân khi khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking trên mạng. Vì vậy, khách hàng tránh sử dụng dịch vụ Mobile Banking trên mạng wifi công cộng hoặc sử dụng các công cụ bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân.

Trên đây là thông báo về một số thủ đoạn lừa đảo và cách phòng, tránh đối với khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH.

 

* Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Mới.

– Địa chỉ: Tổ dân phố số 10, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

– Điện thoại: 02093.864.646.

 

                                  Tác giả: Trường Giang

Nguồn: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Mới

Bài trướcNgân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn Triển khai dịch vụ Mobile Bankinh đến khách hàng
Bài tiếp theoNgân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Mới thông báo Quy định lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại Ngân hàng Chính sách xã hội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây