Nà Roòng đoàn kết xây dựng khu dân cư

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hằng năm là dịp để 51 hộ dân trong thôn cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó đánh giá cao cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Năm qua, bà con trong thôn đã đạt được nhiều kết quả trong sản xuất cũng như các phong trào văn hóa văn nghệ. Thu nhập bình quân đạt 18 triệu/người/năm, trồng mới được 8ha rừng, thôn còn 2/51 hộ nghèo, không có dịch bệnh xảy ra đối với đàn gia súc; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 94%; nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3, giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa 9 năm liên tục; đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đã thành lập được 2 tổ hợp tác, đó là tổ hợp tác chè và tổ hợp tác chăn nuôi lợn, thực hiện xong 7 nhà tiêu hợp vệ sinh và 2 hố rác đạt tiêu chuẩn đã được nghiệm thu, các hộ dân trong thôn đã đóng góp 500 nghìn đồng/hộ để sữa chữa đường giao thông trong thôn.

 Đ/c Hoàng Nguyễn Việt- Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới

nói chuyện cùng bà con thôn Nà Roòng xã Như Cố

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Nguyễn Việt, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà bà con trong thôn đã đạt được, mong muốn bà con trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, mỗi người, mỗi nhà gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập tính trên đầu người; đoàn kết trong lao động, sản xuất; giữ vững các tiêu chí đã đạt trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và “toàn dân thực hiện xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.

 Hộ cá nhân tiêu biểu được động viên tại ngày hội

Tại ngày hội, bà con trong thôn đã phát động phong trào thi đua 2018 và khen thưởng một số hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, UBND huyện, một số cá nhân đã có những phần quà động viên bà con trong thôn./.

Bài trướcBản Nhuần 1 tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Bài tiếp theoĐon Quy – Điểm sáng trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây