LĐLĐ huyện Chợ Mới đón nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn

Năm 2018, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Chợ Mới đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện, của LĐLĐ tỉnh, hoàn thành và hoàn thành vượt mức một số các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Liên đoàn Lao động huyện thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tích cực phối hợp với chuyên môn tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn. Chủ động phối hợp với chính quyền tham mưu với cấp uỷ Đảng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, 100% công đoàn cơ sở khối cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức hội nghị cán bộ công chức. Số doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã tổ chức Hội nghị người lao động đạt 75%. Quan tâm công tác tư vấn pháp luật cho người lao động, trong năm đã tư vấn 03 lần cho 262 người với 35 ý kiến hỏi đáp trực tiếp tại 03 Hội nghị.

LĐLĐ huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CNCVLĐ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện; tuyên truyền kết quả thỏa thuận, hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh với các đơn vị, doanh nghiệp tới các CĐCS và đoàn viên, CNVCLĐ. Theo báo cáo của CĐCS, trên 500 đoàn viên đã được hưởng ưu đãi của chương trình. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao chào mừng thành công Đại hội IX Công đoàn tỉnh và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng hành động về ATVSLĐ và “Tháng công nhân” năm 2018.

Các phong trào thi đua yêu nước được LĐLĐ huyện phát động sâu rộng với nhiều nét đổi mới, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS được cũng được LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, năm 2018 đã vận động thành lập mới 02 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kết nạp mới được mới 223 đoàn viên công đoàn.

Hội nghị đã thống nhất đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 đó là: Đẩy mạnh công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Phấn đấu có trên 90% đoàn viên, CNVCLĐ được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 70% số doanh nghiệp thuộc diện phải tổ chức Hội nghị người lao động, xây dựng và ban hành được quy chế đối thoại tại doanh nghiệp và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký thỏa ước lao động tập thể theo đúng quy định. Trên 90% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá. Phấn đấu 80% trở lên công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, không có công đoàn cơ sở xếp loại loại yếu. 80% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc; có trên 75% nữ cán bộ, CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” các cấp. Công đoàn cấp trên cơ sở kiểm tra đồng cấp 01 cuộc/năm; thực hiện kiểm tra cấp dưới 20% CĐCS trở lên; 100% CĐCS tự kiểm tra. 100% công đoàn cơ sở, cấp trên cơ sở thực hiện tốt công tác tài chính công đoàn theo quy định.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ huyện Chợ Mới đã vinh dự đón nhận Cờ, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn. Trong đó, LĐLĐ huyện Chợ Mới vinh dự được đón nhận Cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018” của LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn. LĐLĐ huyện Chợ Mới tặng giấy khen cho 06 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 với những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp nhằm mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2019.

Bài trướcĐịnh hướng tuyên truyền tháng 01 năm 2019
Bài tiếp theoChợ Mới tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây