Kỳ họp tổng kết HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016

Tại kỳ họp, thường trực HĐND huyện đã trình báo cáo tổng kết tổ chức và hoạt động HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Lãnh đạo UBND huyện báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011 – 2016. Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thông báo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền nhân dân nhiệm kỳ 2011 – 2016. Qua gần 5 năm hoạt động, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Khẳng định rõ HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. HĐND quyết định nhiều biện pháp quan trọng, đồng bộ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong huyện. HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016 có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện ngày càng tốt hơn các nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Đa số các đại biểu phát huy được vai trò trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Nhiệm kỳ qua HĐND huyện đã thông qua 73 nghị quyết, tổ chức 15 cuộc khảo sát, 70 cuộc giám sát đối với UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị trên địa bàn. 

Ảnh: Các đại biểu dự kỳ họp

 Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ đại biểu luôn nâng cao trách nhiệm, phát huy dân chủ trong hoạt động của HĐND. Các kỳ họp của HĐND huyện được thực hiện tốt, luôn có sự cải tiến, khắc phục được hạn chế của các kỳ họp trước. Nghị quyết của HĐND huyện nhìn chung ban hành đúng quy trình, đảm bảo  phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công tác giám sát được chú trọng, các cuộc giám sát được chuẩn bị chu đáo, có sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc của các cơ quan chức năng và sự chuẩn bị tích cực của Thường trực HĐND, UBND các xã nên đã thu được kết quả tích cực. Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song UBND huyện luôn tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND huyện. Đội ngũ CBCC từ huyện tới cơ sở và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả trên tât cả các lĩnh vực công tác. Kinh tế của huyện duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân hằng năm tăng 13,69%. Thu nhập bình quân đầu người theo giá thực tế ước đạt 19,2 triệu đồng/người/ năm. An sinh xã hội được đặc biệt quan tâm; văn hóa – xã hội có chuyển biến tiến bộ; ANCT, trật tự ATXH được giữ vững ổn định; hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

 

 Ảnh: Đại biểu tham gia ý kiến tại kỳ họp tổng kết.

 Tại kỳ họp này, cũng đã thẳng thắn đánh giá những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đó là chất lượng thẩm tra báo cáo của các Ban một số kỳ họp chưa sâu, chưa thể hiện được chính kiến và nêu rõ được vấn đến cho đại biểu thảo luận; còn ít đại biểu chất vấn, chưa truy vấn đến cùng vấn đề, thực hiện lời hứa của một số ngành sau kỳ họp chưa nghiêm túc; hoạt động giá sát giải quyết đơn, thư khiếu nại của công dân chưa thường xuyên. Đối với những hạn chế trong điều hành của UBND huyện: công tác điều hành của UBND huyện đôi khi chưa quyết liệt, công tác kiểm tra tại cơ swor chưa được thực hiện thường xuyên, công tác cải cách hành chính chưa có bước chuyển biến rõ nét, còn có cán bộ, công chức chưa phát huy vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 Kỳ họp cũng đã trao giấy khen cho 2 tập thể, 12 cá nhân có thành tích cao trong hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2011- 2016.

Bài trướcHội nghị UBND huyện mở rộng giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021
Bài tiếp theoKẾ HOẠCH Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây