Kiểm tra việc hoàn thiện mạng LAN và việc cung ứng, sử dụng đường truyền dữ liệu chuyên dùng cấp II

          Báo cáo của huyện Chợ Mới cho biết, tính đến thời điểm này số máy tính kết nối mạng LAN có 66 máy. Trong đó, khối Huyện ủy 31 máy, khối UBND huyện có 35 máy tính. Số máy tính kết nối mạng LAN chiếm khoảng 60%. Riêng các xã, thị trấn đã có cổng LAN và đường truyền dữ liệu chuyên dùng, nhưng chưa hoàn thiện việc kết nối giữa các máy tính, tỷ lệ đã kết nối mạng LAN của các xã, thị trấn chỉ chiếm 50% số máy tính được kết nối mạng LAN và sử dụng đường truyền dữ liệu chuyên dùng. Thời điểm này còn 04 xã Tân Sơn, Hòa Mục, Thanh Bình và Mai Lạp chưa có mạng LAN và sử dụng mạng dữ liệu chuyên dùng. 

Hiện huyện Chợ Mới đã ban hành Quy chế nội bộ về sử dụng mạng dữ liệu chuyên dùng cấp II, trong đó quy định về chế độ bảo mật, an toàn thông tin; quán triệt, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức về đảm bảo an toàn thông tin trên mạng đường truyền số liệu chuyên dùng, việc chia sẻ, lưu trữ thông tin của cơ quan, đơn vị.

          Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, huyện Chợ Mới đã kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin từ huyện đến cơ sở; xem xét việc tích hợp phần mềm để thuận tiện trong quá trình xử lý công việc; phần mềm công việc nên liên thông đến các đơn vị ngành dọc cấp tỉnh đóng trên địa bàn huyện, để thuận tiện trong phối hợp, triển khai công việc…

          Ngay sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số phòng, ban và một số địa phương trên địa bàn huyện về việc hoàn thiện mạng LAN và việc cung ứng, sử dụng đường truyền dữ liệu chuyên dùng cấp II./.

Bài trướcChợ Mới tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019
Bài tiếp theoChợ Mới tập trung sản xuất lúa vụ mùa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây