Huyện ủy Chợ Mới tổ chức giao ban công tác khoa giáo

         

Toàn cảnh hội nghị

          Trong 6 tháng đầu năm 2021, với chức năng nhiệm vụ được giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chủ động tham mưu cho cấp ủy huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng,Chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực khoa giáo trên địa bàn. Theo đó, hệ thống Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở, các đơn vị, các ngành trong khối khoa giáo đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thực hiện tốt nhiệm vụ khoa giáo của ngành, lĩnh vực được giao. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

          Về lĩnh vực giáo dục và đạo tạo, ngành giáo dục tiếp tục triển khai các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 với các giải pháp đảm bảo chất lượng giáo dục trong bối cảnh dịch Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các trường học trên địa bàn đã cho học sinh nghỉ học theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và tổ chức cho học sinh học trực tuyến để kết thúc chương trình theo đúng thời gian quy định.

          Trung tâm Giáo dục Ngề nghiệp – Giáo dục Thường thực hiện công tác biên soạn, chỉnh sửa bổ sung chương trình, giáo trình đào tạo nghề và chuẩn bị việc đăng ký bổ sung họat động GDNN năm 2021; duy trì tốt các lớp bổ túc THPT; tiếp tục tuyển sinh các lớp tiếng tày và duy trì 01 lớp tiếng tày; duy trì 01 lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn cho học sinh GDTX.

          Về dạy nghề và lao động việc làm, Phòng lao động TB&XH huyện, Trung tâm GDNN-GDTX huyện thường xuyên đẩy mạnh việc tuyên truyền đào tạo nghề, công tác xuất khẩu lao động, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn, công tác quản lý lao động, việc làm dạy nghề triển khai thực hiện tốt; tiếp tục thống kê, tổng hợp nhu cầu đào tạo nghề của các xã, thị trấn trong huyện.

          Công tác quản lý người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ và chăm sóc trẻ em được thực hiện tốt. Việc thực hiện cứu trợ xã hội đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà, giải quyết chế độ chính sách, chi trả trợ cấp cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đồng bào vùng sâu, vùng xa đảm bảo kịp thời và đúng quy định. 6 tháng đầu năm 2021 huyện đã chi trả trợ cấp cho 533 đối tượng người có công và thân nhân với số tiền là 3.334,095 triệu đồng.

          Về công tác y tế, DS-GĐ và trẻ em được các ngành chức năng tăng cường phối hợp các hoạt động tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ và hành vi của người dân trên địa bàn.

          Đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường được các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, thực hiện tốt. Công tác khoa học công nghệ được các cấp ngành, địa phương, đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.Các lĩnh vực văn hóa, thể dục, thể thao thường xuyên được quan tâm. Ban Tuyên giáo, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tích cực phối hợp tuyên truyền tốt.

          Cùng với đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ về công tác khoa giáo ở địa phương.

   

     Đồng chí Hà Đức Huấn – phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Đức Huấn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương các đơn vị, ngành, địa phương thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực Khoa giáo.Đồng chí nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm để thực hiện tốt công tác khoa giáo trên địa bàn huyện các ngành, địa phương, đơn vị cần chủ động nắm tình hình dư luận xã hội để kịp thời tham mưu cho cấp ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp; thường xuyên nâng cao công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết về công tác khoa giáo nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác khoa giáo; các ngành, địa phương, đơn vị cần làm tốt công tác phối hợp trong lĩnh vực khoa giáo; phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn; tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền về Hội thi Báo cáo viên cấp huyện thời gian tới; quan tâm hơn nữa đối với công tác phát triển đảng viên; phối hợp với ngành giáo dục làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới; quan tâm thăm hỏi ngày thương binh – liệt sỹ  27/7/2021.

Bài trướcCác đại biểu HĐND huyện khoá V nhiệm kỳ 2021- 2026 viếng Đền thờ liệt sỹ huyện Chợ Mới
Bài tiếp theoHội nghị báo cáo viên tháng 7 và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây