Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới mở rộng lần thứ 16

  Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

          Dự hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thường trực Huyện ủy thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019.  Để thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/HU ngày 18 tháng 12 năm 2018 về nhiệm vụ năm 2019. Theo đó xác định chủ đề lãnh đạo của năm 2019 là: “ Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính”. Ngay từ đầu năm cấp ủy huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, mọi mặt của đời sống xã hội và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại hạn chế như: Một số cây trồng  vụ xuân không đạt theo kế hoạch đề ra; dự án trồng cam Xã Đoài, cung cấp cây giống để trồng rừng năm 2019 còn chậm; công tác xây dựng Đề án phát triển theo chuỗi một số nông lâm sản chủ lực của huyện giai đoạn 2019-2025 để báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho chủ trương triển khai thực hiện còn chậm; Việc thực hiện pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH và các Nghị định của Chính phủ, thông tư hướng dẫn của Bộ công an về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ hiệu quả chưa cao dẫn đến  xảy ra vụ án mạng tại Thôn Cao Thanh xã Nông Hạ; Việc triển khai bố trí, sắp xếp cán bộ không chuyên trách cấp xã, cấp thôn theo Nghị Quyết 13/2018/NQ-HĐND ngày 17/7/2018 của HĐND Tỉnh còn một số vướng mắc; Việc xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của một số chi bộ còn chậm.

  Các đại biểu dự Hội nghị

             Qua thảo luận, một số lãnh đạo các địa phương, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo UBND huyện đã nêu rõ thêm một số những tồn tại hạn chế chưa được chỉ ra, cũng như bổ xung thêm một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó nổi bật là việc các hộ xã viên Hợp tác xã tại các địa phương Cao Kỳ, Hòa Mục không nhất trí bán quả mơ cho công ty theo thỏa thuận đã ký kết mà tự ý bán tháo cho tư thương vì được trả giá cao hơn; công tác thu thuế rừng trồng cũng chưa có những giải pháp hữu hiệu; việc cấp và sử dụng chữ ký số, sử dụng hòm thư công vụ chưa đạt hiệu quả cao, điều đó cũng đã phần nào ảnh hưởng đến chỉ số cải cách hành chính của huyện…

 Đồng chí Trần Trung Kiên, Tỉnh ủy Viên- Bí thư Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

              Phát biểu kết luận Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên, Tỉnh ủy Viên- Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cho UBND huyện cần khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đến ngay các xã Cao Kỳ, Hòa mục cùng vào cuộc chỉ đạo chính quyền ở cơ sở cùng các ngành chức năng có biện pháp tuyên truyền hữu hiệu không để tình trạng bà con thấy lợi trước mắt bán quả mơ cho tư thương sẽ bất lợi nếu như doanh nghiệp quay lưng đi tìm vùng nguyên liệu thay thế khác. Đây cũng là bài học nhãn tiền đã xảy ra ở một số địa phương khác. Đối với công tác trồng rừng đồng chí Bí thư yêu cầu cần tiếp tục thực hiện tốt công tác sử lý thực bì, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành kế hoạch trồng rừng trước ngày 30 tháng 6; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản; Tập trung chỉ đạo giải quyết xong quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; Tổ chức tốt Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Chợ Mới lầm thứ III năm 2019.

 Toàn cảnh Hội Nghị

          Hội nghị cũng đã xin ý kiến các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện về việc lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu 01 nhân sự  kiện toàn vào Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, 01 nhân sự kiện toàn vào Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định số 2580- QĐ/TU ngày 13 tháng 4 năm 2019 của Tỉnh ủy Bắc Kan về việc chỉ định đồng chí Dương Văn Tuân, Trưởng công an huyện Chợ Mới tham gia ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy Chợ Mới, nhiệm kỳ 2015-2020;  Quyết định số 2561- QĐ/TU ngày 20 tháng 3 năm 2019 của Tỉnh ủy Bắc Kan về việc chỉ định đồng chí Hà Tiến Cường, Bí thư huyện đoàn Chợ Mới tham gia ban chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Bài trướcTriển khai công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn 2019
Bài tiếp theoBan Tuyên giáo tỉnh ủy khảo sát công tác Tuyên giáo tại huyện Chợ Mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây