Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải trên địa bàn

Tập huấn nghiệp vụ tại xã Quảng Chu

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND của UBND huyện Chợ Mới ngày 23/4/2018 Kế hoạch hoạt động của Hội đồng PHPBGDPL huyện. Trong tháng 7/2018 Hội đồng PHPBGDPL huyện đã  tổ chức thành công 04 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải tại 04 đơn vị: Quảng Chu, Thanh Vận, Cao Kỳ, Hòa Mục (Theo kế hoạch số 139/KH-HĐPH Ngày 09/7/2018)

Tập huấn nghiệp vụ tại xã Cao kỳ

Hội nghị có sự góp mặt của các Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và 237 đại biểu là tuyên truyền viên, hòa giải viên tại 04 xã.

Báo cáo viên Lâm Tiến Anh – Trưởng phòng Văn hóa &TT

tuyên truyền Luật Hôn nhân & gia đình,

Luật phòng chống bạo lực gia đình tại xã Quảng Chu

Tại hội nghị các đồng chí báo cáo viên lựa chọn các nội dung trọng tâm, diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu và trao đổi, giải đáp các nội dung liên quan đến nghiệp vụ hòa giải: Vai trò của hòa giải ở cơ sở; nguyên tắc tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở; chính sách của Nhà nước về hòa giải ở cơ sở; Kỹ năng hòa giải…Bên cạnh đó, nội dung của Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình cũng được lồng ghép đưa vào tuyên truyền nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cho các đại biểu tham dự.

Ngoài ra, nội dung về hỗ trợ kinh phí cho hòa giải viên, việc thống kê kết quả hòa giải cũng được các báo cáo viên nhấn mạnh, quan tâm, nhằm bảo đảm quyền lợi cho hòa giải viên khi thực hiện nhiệm vụ, tránh bỏ sót thống kê các vụ việc mâu thuẫn nhỏ thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu được bồi dưỡng các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết trong thực hiện nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở. Tin rằng công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn sẽ có những chuyển biến tích cực, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong quản lý xã hội, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, duy trì và phát huy đạo lý truyền thống, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Nâng cao tỉ lệ hòa giải thành trên địa bàn xã nói riêng, trên địa bàn huyện nói chung.

Bài trướcChợ Mới: Liên hoan thiếu nhi làm theo lời Bác năm học 2017-2018
Bài tiếp theoTổ chức thành công giải thể thao kỷ niệm 20 năm thành lập huyện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây