Đoàn Thanh niên làm đường liên thôn tại xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đại diện 5 Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh; Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục thể thao; Trung tâm Văn hoá, Bảo tàng – Thư viện tỉnh; Đoàn Thanh niên xã Thanh Mai đã phối hợp thực hiện công trình bê tông hóa đường liên thôn tại xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới.

 

 

Công trình đường liên thôn Bản Pá và Bản Phát thuộc xã Thanh Mai vừa mới được hoàn thành

Thanh Mai là một xã vùng cao của huyện Chợ Mới, địa hình chủ yếu là núi cao, đường xá đi lại khó khăn. Những năm gần đây, hệ thống đường giao thông của xã đã được đầu tư như tuyến đường tỉnh lộ 259 và 259B. Tuy nhiên, hệ thống đường liên thôn chủ yếu là đường đất, người dân đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Được sự đóng góp của Liên Chi đoàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đoàn Thanh niên xã Thanh Mai, công trình bê tông hoá đường liên thôn Bản Pá và Bản Phát thuộc xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới vừa được hoàn thành với chiều dài 250m, rộng 1,5m. Tham gia đóng góp xây dựng công trình, 100% đoàn viên thanh niên của các Chi đoàn và người dân hai thôn tham gia đóng góp tiền và ngày công thực hiện với tổng trị giá 24.000.000 đồng. 

Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp người dân đi lại thuận lợi. Hoạt động tình nguyện này của đoàn viên thanh niên có ý nghĩa quan trọng, phát huy được vai trò xung kích của đoàn viên thanh tham gia phát triển kinh tế – xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn./.

Hương Lan

Bài trướcChợ Mới: Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ công chức cơ sở
Bài tiếp theoChợ Mới: Đào tạo kỹ thuật chế biến gỗ cho lao động nông thôn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây