Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Yên Đĩnh

Tại buổi tiếp xúc, hơn 50 cử tri thuộc 4 xã Yên Đĩnh, Thanh Bình, Như Cố và thị trấn Chợ Mới đã được Đoàn đại biểu Quốc hội thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 4.

Tại hội nghị cử tri 4 xã đã có 06 lượt ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội và lãnh đạo chính quyền các cấp. Cụ thể cử tri xã Thanh Bình kiến nghị việc thi công tuyến đường cao tốc Chợ Mới- Thái Nguyên, đã ảnh hưởng tới một số công trình thủy lợi trên địa bàn xã, trực tiếp nhất là sản xuất nông nghiệp; khó khăn trong thực hiện tiêu chí số 6 về xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, đề nghị có cơ chế phù hợp trong thực hiện tiêu chí này. Cử tri thị trấn Chợ Mới đề nghị việc xử lý bãi rác tại tổ 6, gây ô nhiễm môi trường, đề nghị ngành chức năng có hướng khắc phục; sạt lở đất tại khu vực tổ 2, thị trấn gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; đường giao thông đoạn từ khu công nghiệp Thanh Bình lên thành phố có nhiều đoạn hẹp, cua tay áo gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, mong nhà nước tiếp tục quan tâm mở rộng tuyến đường này. Cử tri xã Yên Đĩnh kiến nghị chế độ bảo trợ xã hội giành cho người già trên 80 tuổi có lương hưu nhưng không được hưởng chế độ bảo trợ hàng tháng là không công bằng; làm nhà cho người có công theo Nghị định 22 của Chính phủ còn chậm; nhiều cử tri cho rằng một số doanh nghiệp thành lập nhưng không hoạt động, hoặc giải thể trong thời gian ngắn, gây lãng phí tiền của nhà nước; đề nghị sớm xây dựng tuyến đường nối từ Quốc lộ 3 vào Trường tiểu học, Mầm non và Trạm ty tế xã Yên Đĩnh…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện Chợ Mới đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền cùng cấp. Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Cũng tại đây, đồng chí Nguyễn Xuân Cường đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cần triển khai tốt công tác phát triển kinh tế, văn hóa, môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn. Trong xây dựng nông thôn mới, nhất là những tiêu chí còn gặp khó khăn, địa phương nên có cách tiếp cận phù hợp với thực tế hơn, tùy nguồn lực cụ thể của từng địa phương triển khai sao có hiệu quả nhất, đảm bảo huy động các nguồn lực cùng tham gia…/.

 
 

 Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Bài trướcHội phụ nữ tích cực triển khai xây dưng nông thôn mới
Bài tiếp theoNông Thịnh đón chuẩn quốc gia bộ tiêu chí y tế giai đoạn 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây