Đoàn Cán bộ, Thương Binh huyện Chợ Mới thăm lại chiến trường xưa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2022)

Trong ngày đầu tiên của hành trình, đoàn đã đến dâng hương tại đền tưởng niệm các thanh niên xung phong đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước tại Ngã ba Đồng lộc nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh  xuyên qua dãy Trường sơn là giao điểm Quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 thuộc địa phận Thị trấn Đồng Lộc,  huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

       

  Đoàn Cán bộ, Thương Binh huyện Chợ Mới chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia tưởng niệm các Thanh niên xung phong toàn quốc

          Chiến tranh đã qua đi, thời gian và lịch sử đã ghi lại những năm tháng hào hùng, oanh liệt của cả dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Các thế hệ người Việt Nam đã in sâu trong tâm thức của mình sự hy sinh của những con người anh hùng, kiên trung, họ không tiếc máu xương và đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ. Tiêu biểu là sự hy sinh khi đang làm nhiệm vụ của 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Và chính nơi đây, tại Ngã ba Đồng Lộc – địa danh đã trở thành huyền thoại và linh thiêng, các chị Võ Thị Tần, Hồ Thị Cúc, Võ Thị Hà, Nguyễn Thị Nhỏ, Hà Thị Xanh, Trần Thị Rạng, Nguyễn Thị Xuân, Võ Thị Hợi, Trần Thị Hường, Dương Thị Xuân đang yên nghỉ –  những cái tên đã trở nên quen thuộc, thân thương và ấm áp trong tim hàng triệu người dân Việt Nam.

          

 
 

 

Đoàn Cán bộ, Thương Binh huyện Chợ Mới dâng hương tại khu mộ 10 liệt nữ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc

          Chiều ngày 9 tháng 7, Đoàn Cán bộ, Thương Binh huyện Chợ Mới cũng đã đến thăm lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nằm cách xa trung tâm thành phố Đồng Hới, lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đặt tại Vũng Chùa Đảo Yến – một hòn đảo đẹp hoang sơ ở phía Bắc Quảng Bình, gần huyện Lệ Thủy – quê hương của Đại tướng. Nơi an nghỉ cuối cùng của ông là ngọn núi Thọ, mũi rồng thuộc vùng biển Vũng Chùa – Đảo Yến trên sườn núi Hoành Sơn, cách Quốc lộ 1A khoảng 3km và cách khoảng 4km so với Đèo Ngang, ranh giới giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh.

    

 
 

     Một số hình ảnh Cán bộ, Thương Binh huyện Chợ Mới trong buổi chiều đến thăm lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

          Theo lịch trình Đoàn Cán bộ, Thương Binh huyện Chợ Mới trong ngày 10 tháng 7 sẽ đến thăm một số di tích tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị .

Bài trướcBan đại diện HĐQT NHCSXH huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Bài tiếp theoĐoàn Cán bộ, Thương binh huyện Chợ Mới đến thăm các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng trị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây