Đại hội Đại biểu khuyến học huyện Chợ Mới lần thứ IV đề ra 5 mục tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2021- 2026

Toàn cảnh Đại hội

          Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự cố gắng nỗ lực của  cán bộ, hội viên các cấp nên phong trào hoạt động Hội khuyến học trên địa bàn huyện đã không ngừng được duy trì và phát triển. Đến nay, 157 thôn, tổ và 38 trường học đã thành lập được chi hội khuyến học; 14 Ban khuyến học dòng họ; trên 7.867 hội viên chiếm tỷ lệ 20,03% dân số toàn huyện. Các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng các mô hình học tập. Năm 2020, số hộ đạt gia đình học tập là 7.257 đạt 70,31% tăng 18,93%; 116 khu dân cư đạt danh hiệu “cộng đồng học tập” chiếm 73,41% tăng 13,17% ( so với năm 2016); có 6 dòng họ học tập; 38 Chi hội trường học đều đạt danh hiệu “ Đơn vị học tập”; duy trì 14 Trung tâm học tập cộng đồng thu hút được 19.063 số lượt học viên tham gia.Toàn huyện có 9 đơn vị và 30 gia đình đăng ký thí điểm Công dân học tập từ tháng 11/2020 đến tháng 7/2021. Công tác xây dựng quỹ khuyến học ngày càng được trú trọng, 100% các xã, thị trấn, cơ quan, trường học, dòng họ đều có quỹ khuyến học. Từ nguồn quỹ này trong 5 năm qua, các cấp Hội đã trao thưởng  8.154 xuất quà với tổng số tiền  trị giá trên 560 triệu đồng.

          Trước những kết quả trên Hội Khuyến học huyện đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.Tiêu biểu có Hội khuyến học xã Nông Hạ đã vinh dự được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen và 05 kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Khuyến học”.

 Đ/c Lê Ngọc Quyến-  Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

          Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Ngọc Quyến- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và khẳng địnhlàm tốt công tác khuyến học chính là góp phần nâng cao trình độ dân trí, chất lượng nguồn nhân lực, tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương ngày càng phát triển. Vì thế, trong nhiệm kỳ tớiHội Khuyến học huyện cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt của các cấp Hội; năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tích cực, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; vận động, tập hợp, phối hợp với các tổ chức, lực lượng xã hội đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập…

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

 Đồng chí Lâm Tiến Anh- Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

          Tại Đại hội, các đại biểu bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 15 đồng chí. Đại hội cũng bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội trong đó phấn đấu 90% số hộ gia đình trên địa bàn tham gia vào Hội ( chiếm 25% dân số toàn huyện); trên 82% trở lên các mô hình học tập, riêng mô hình “ công dân học tập” phấn đấu đạt 52% công dân đạt danh hiệu này; đưa 70% số Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả; mức huy động quỹ khuyến học bình quân đạt 20.000 đồng/người dân/năm.

Bài trướcLĐLĐ huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị Ban chấp hành kỳ họp thứ 9 và kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam
Bài tiếp theoPhỏng vấn ông Nông Văn Thuyết, Giám đốc BHXH huyện Chợ Mới về tác động từ quyết định 861 từ ngày 1/7/2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây