Đại Hội Đại biểu Hội nông dân xã Nông Thịnh

Với gần 270 hội viên, nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Nông Thịnh đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 35 hội viên. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ quỹ chi hội đạt hội 30 triệu đồng.

 

 Biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới

Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng, cả nhiệm kỳ có 80 lượt hội viên đăng ký và thực hiện hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 3  hộ hội viên đạt cấp tỉnh, 15 hộ đạt cấp huyện, giúp đỡ nhau được 5 hộ thoát nghèo. Phối hợp với các cấp mở được 15 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, với hơn 450 lượt hội viên tham gia. với phong trào xây dựng Nông thôn mới, hội viên nông dân xã nhà đã hiến 5000m2 đất các loại, đóng góp được 400 ngày công và 80 triệu đồng. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Nông Thịnh tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

 

 Lựa chọn đại biểu thông qua hình thức bỏ phiếu

           Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm …Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa. Trong đó nổi bật Hằng năm có 45-50 hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, giảm hộ nghèo từ 1 đến 2%; Đến năm 2020 sẽ có 2 đến 3 mô hình kinh tế do hội viên nông dân quản lý; và thu nhập bình quân 40 triệu đồng/hội viên/năm. Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Nông Thịnh đã bầu được BCH khóa mới gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023. Theo kế hoạch các xã, thị trấn của huyện Chợ Mới sẽ tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở, sẽ kết thúc trước ngày 03/4 và cấp huyện sẽ tổ chức Đại hội trong quý II/2018./.

Bài trướcBản Phát đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản
Bài tiếp theoXã Bình Văn đạt Bô tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây