Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong nhiệm kỳ qua, Cán bộ, hội viên Hội nông dân và nhân dân trong toàn huyện đã phát huy quyền làm chủ, năng động, sáng tạo, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Qua đó, nhiều mô hình sản xuất kinh doanh của hội viên nông dân phát huy hiệu quả. Thực hiện phong trào “ Toàn dân thi đua làm kinh tế, từng nhà làm giàu cho mình, cho cộng đồng và cho đất nước”. Hàng năm, có trên 1700 hộ gia đình hội viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi và có gần 1000 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng được 83 mô hình sạch nhà tốt ruộng trong toàn huyện. Các Hội cơ sở trên địa bàn huyện cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ hơn 600 hộ hội viên nông dân thoát nghèo. Đồng thời, các cấp Hội không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất; tích cực tham gia vận động, hướng dẫn nông dân phát triển các hình thực kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn. Cùng với đó, các cấp Hội Nông dân tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. Qua đó, cán bộ, hội viên đã hiến được gần 9000 m2 đất các loại, đóng góp trên 15 nghìn ngày công lao động. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được các cấp Hội từ huyện đến cơ sở quan tâm. Các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà được thường xuyên được triển khai nghiêm túc trong Hội. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua các cấp Hội đã tuyên truyền được gần 900 buổi cho trên 35.000 lượt cán bộ, hội viên. Song song với đó, công tác phát triển, quả lý và nâng cao chất lượng hội viên cũng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hiện nay, tổng số hội viên nông dân trong toàn huyện có gàn 600 hội viên.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội nông dân huyện phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền về các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng chính sách, pháp Luật của Nhà nước; Các chỉ thị, Nghị quyết của Hội nông dân các cấp. Hàng năm có 80% cơ sở Hội đạt vững mạnh; 25% hộ hội viên đăng ký đạt hộ sản xuất, kinh doanh giỏi; 12% số hộ được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Phấn đấu mỗi năm xây dựng được 02 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả 03 sản phẩm OCOP; Xây dựng ít nhất 05 mô hình chi Hội nghề nghiệp.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã bầu ra 22 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội nông dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – tái đắc cử chức Chủ tịch Hội nông dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023; 23 đồng chí được bầu vào đoàn đại biểu dự Đại hội Hội nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội cũng nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với 4 nội dung trọng tâm và 14 chỉ tiêu cụ thể./.

Bài trướcHội Nông dân huyện Chợ Mới phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Bài tiếp theoChợ Mới: Bệnh phấn trắng, đốm lá gây hại trên cây quế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây