Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mai Lạp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

          Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã Mai Lạp đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN huyện, tỉnh. Vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã Mai Lạp khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

          Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức, vốn Hội LHPN xã đã tín chấp 4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội cho 200 lượt hội viên được vay vốn. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của 3 tổ tiết kiệm và vay vốn, 100% các hộ vay đều tham gia gửi tiết kiệm hàng tháng với tổng số dư là trên 60 triệu đồng. Hàng năm, Hội Phụ nữ xã luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp như mô hình tuyến đường hoa, nhà vệ sinh, lò đốt rác… Đến nay, toàn xã đã có trên 85% hộ hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”. Nhiệm kỳ vừa qua Hội LHPN xã luôn đạt xuất sắc, 01 năm được Hội LHPN Tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen, 04 năm được Trung ương Hội LHPN Việt Nam Tặng Bằng Khen.

Bài trướcXã Hòa Mục tổ chức tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Bài tiếp theoĐại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Mai Lạp lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2021-2026

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây