Đại hội đại biểu Cựu chiến binh huyện Chợ Mới lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022- 2027

Toàn cảnh Đại hội

Hiện nay tổng số hội viên toàn huyện là 2.273 đồng chí. Trong đó 612 đồng chí là đảng viên; có 72 đồng chí hội viên nữ; Hội viên CCB chống Pháp là 39 đồng chí, chống Mỹ là 545 đồng chí.Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ V, các cấp Hội CCB trong toàn huyện đã đạt được nhiều thành tích được ghi nhận. Cựu chiến binh đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội. Trong 5 năm qua các cấp hội đã giúp đỡ và bồi dưỡng kết nạp được 26 đảng viên. Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương, với tổng số dư nợ vốn vay uỷ thác ngân hàng chính sách xã hội tính đến nay là 60.743 triệu đồng, tăng hơn so với thời điểm đầu nhiệm kỳ 2017 là 23.597 triệu đồng, trong 5 năm đã có 962 lượt hộ hội viên vay.

Đồng chí Hà Đức Huấn Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng quỹ hội, tổng số quỹ hội hiện có 1.783 triệu đồng, bình quân 783 nghìn đ/hội viên, số quỹ tăng thêm trong 5 năm = 665 triệu đồng, đã hỗ trợ, giúp đỡ cho 68 lượt hội viên vay với lãi xuất thấp hoặc không có lãi để phát triển kinh tế. Hội phối hợp với các ban, ngành địa phương tập huấn bồi dưỡng, chuyển giao KHKT cho hội viên về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi được 123 buổi, với 2.756 lượt hội viên tham gia.

 

 

 

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Kạn chúc mừng Đại hội

 

Hiện nay trong toàn huyện có các mô hình kinh tế như: 01 doanh nghiệp, 03 hợp tác xã và 05 tổ hợp tác do CCB làm chủ; 28 hộ kinh doanh tham gia Câu lạc bộ “Hội viên CCB sản xuất kinh doanh có hiệu quả”.Số hộ hội viên nghèo, cận nghèo hàng năm đều giảm, hiện nay  còn 186 hộ hội viên nghèo = 8,7%. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên; triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

 Đồng chí Hà Đức Huấn Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Với  chủ đề: Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống “trung thành- đoàn kết- gương mẫu – đổi mới”; xây dựng Hội Cựu chiến binh huyện Chợ Mới vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”.Nhiệm kỳ 2022- 2027 Hội CCB huyện Chợ Mới phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng. Phấn đấu hàng năm kết nạp 30 hội viên mới trở lên.100% cán bộ cơ sở, chi hội được tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác Hội; 100% cán bộ và trên 90% hội viên được nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước có liên quan đến hội viên và CCB.Mỗi năm giảm từ 8-10 hộ hội viên nghèo, cận nghèo theo chuẩn đa chiều mới, đến hết nhiệm kỳ còn dưới 5 %, phấn đấu hàng năm xóa 01 nhà dột nát, nhà tạm trong hội viên.

 

 Ra mắt Ban chấp hành Hội CCB huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2022- 2027

 

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào BCH,  đồng chí Hoàng Đình Long được bầu tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đại hội cũng đã bầu 31 đại biểu dự đại hội đại biểu CCB tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2022- 2027.

Bài trướcHội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2022
Bài tiếp theoHuyện Chợ Mới tổ chức chuyên sâu nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây