Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Nông Thịnh

           Tại buổi tiếp xúc sau khi nghe ĐBQH thông báo về thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và báo cáo tổng hợp trả lời các kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng sau kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV, các cử tri ở 3 xã đã  nêu 9 ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội.

          Cử tri xã Nông Thịnh đề nghị: Để giúp người nghiện sau cai không bị tái nghiện lại như hiện nay mong muốn Chính phủ cần xem xét xây dựng các trung tâm tập trung quản lý người sau cai nghiện trong thời gian từ 3-5 năm. Đối với nguồn vốn về hỗ trợ phát triển sản xuất theo chương trình Xây dựng nông thôn mới còn chậm đề nghị Trung ương, tỉnh cần triển khai sớm để bà con kịp thời thực hiện các mô hình phát triển kinh tế. Cần quan tâm hơn đối với người trồng rừng, hiện mức hỗ trợ còn thấp. Đề nghị tỉnh, huyện sớm tu sửa tuyến đường phía Đông sông Cầu để nhân dân đi lại được dễ dàng.

          Cử tri xã Nông Hạ kiến nghị Chính phủ cần có cơ chế chính sách đặc thù cho tỉnh, huyện Chợ Mới về việc tận dụng diện tích rừng nghèo kiệt để người dân trồng các cây có giá trị kinh tế góp phần nâng cao đời sống.

          Cử tri xã Thanh Bình kiến nghị việc quy hoạch Khu công nghiệp Thanh Bình giai đoạn II đến nay vẫn chưa triển khai làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân ở 3 thôn Khuổi Tai, Nà Nâm, Bản Chàng. Khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường 3B và đoạn đầu cầu Thanh Bình.

          Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo huyện trực tiếp giải trình  làm rõ. Những ý kiến còn lại đã được đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết./.

Bài trướcNgười Dao làm trưởng ban công tác mặt trận
Bài tiếp theoTrồng thí điểm cây dược liệu Cà gai leo tại xã Như Cố

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây