Chợ Mới triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi

 Trẻ được tư vấn trước khi tiêm

Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến tiêm, trẻ được tư vấn, khám sàng lọc kỹ càng qua nhiều bước. Lực lượng y tế cũng sẵn sàng nhân lực giám sát phản ứng sau tiêm và xử lý nếu có trường hợp sốc phản vệ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại 100% trẻ đã được tiêm không có biểu hiện bất thường sau tiêm.

 Trẻ được khám sàng lọc trước khi tiêm

Theo thống kê tổng số trẻ trên toàn huyện dự kiến sẽ tiêm trong đợt này là khoảng 3000 em. Các em sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 của PfizerBioNtech (COMIRNATY) theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên và hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế và các vắc xin khác theo quy định của Bộ Y tế. Dự kiến sẽ hoàn thành tiêm trong tháng 4 với mục tiêu đạt trên 95% trẻ được tiêm.

Trẻ được theo dõi 30 phút tại chỗ sau khi tiêm

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế phụ huynh cần cho trẻ ăn no trước khi đi tiêm, mặc áo ngắn tay. Sau khi tiêm trẻ được theo dõi tại điểm tiêm 30 phút. Phụ huynh cần tiếp tục theo dõi sức khỏe của trẻ trong 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại vị trí tiêm. Nếu có dấu hiệu bất thường thông báo ngay cho nhân viên y tế.

Bài trướcĐồng chí Lê Ngọc Quyến-Phó chủ tịch UBND huyện thăm, làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên
Bài tiếp theoHuyện uỷ Chợ Mới Triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề Tự hào một dải biên cương năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây