Chợ Mới triển khai công tác khuyến học năm 2017

Năm 2016- năm đầu tiên hoạt động của nhiệm kỳ mới, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song công tác Khuyến học khuyến tài ở huyện Chợ Mới đã có sự chuyển biến tích cực. Các mô hình xã hội học tập đã được hình thành và hoạt động ngày càng rõ nét.166 chi hội khuyến học cấp thôn được củng cố và phát triển. Công tác khuyến học ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hiện tổng số hội viên gần 7 nghìn người chiếm hơn 17% dân số toàn huyện.Qua đánh giá triển khai đại trà các mô hình học tập theo quyết định số 488 của Hội Khuyến học Việt Nam, Chợ Mới đã có nhiều mô hình được công nhận. Kết quả toàn huyện đã có 5200 gia đình học tập; 04 dòng họ học tập; 74 cộng đồng học tập cấp thôn;  41 đơn vị học tập ở cơ sở thuộc xã quản lý và 100% Cộng đồng học tập cấp xã đạt các tiêu chí. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ giáo dục, xây dựng và hoạt động quỹ khuyến học đã được các cấp Hội quan tâm, chú trọng.

Để công tác khuyến học khuyến tài đạt kết quả cao, trong thời gian tới Hội khuyến học huyện Chợ Mới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gường đạo đức Hồ Chí Minh; vận động xây dựng tổ chức Hội, thu hút  hội viên ở các đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đồng thời tiếp tục triển khai nhân rộng các mô hình học tập trong cộng đồng dân cư.

 

Cũng nhân dịp này, Huyện Hội đã khen thưởng cho 11 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài năm 2016.

Bài trướcLễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2016 – xuân tình nguyên 2017
Bài tiếp theoUBND huyện Chợ Mới tiến hành rà soát hệ thống hóa văn bản năm 2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây