Chợ Mới tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 16 tháng 11, huyện Chợ Mới đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022). Đến dự có các đồng chí Triệu Đức Văn – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Hà Đức Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy và nhiều thế hệ là cán bộ ngành giáo dục và nhà giáo của huyện qua các thời kỳ.

 Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 02/9/1998 huyện Chợ Mới được thành lập, cùng với đó ngành Giáo dục và đào huyện ra đời trong điều kiện còn nhiều khó khăn của một huyện miền núi non trẻ. Đến nay sau gần 25 năm thành lập, ngành giáo dục huyện Chợ Mới đã có nhiều đổi thay tích cực ở tất cả các cấp học. Toàn huyện có hơn 8 nghìn học sinh, Đã xóa được thôn, bản, xã trắng về giáo dục, tạo điều kiện cho mọi trẻ em đến tuổi được đi học, hiện tại huyện có 37 trường học, trong đó có 14 trường mầm non với 16 điểm trường lẻ; 11 trường Tiểu học với 12 điểm trường lẻ, có 4 trường TH&THCS, 6 trường THCS, 01 TT GDNN-GDTX,  01 nhóm trẻ độc lập tư thục. Hiện nay huyện Chợ Mới đã được công nhận đạt chuẩn về giáo dục phổ cập mầm non đối với trẻ 5 tuổi, giáo dục phổ cập tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS và xoán mù chữ mức độ 2 . Chế độ, chính sách đối với học sinh và nhà giáo luôn được thực hiện đầy đủ. Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn ngành năm học 2022-2023 là 658 người. Chất lượng đội ngũ đã được chuẩn hóa,có trên 90% số cán bộ quản lý trường học được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục; 90,72% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp ngày càng tăng lên.

 Đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Đức Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy biểu dương những kết quả mà toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, có được kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Cùng với đó là sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân toàn huyện. Đồng thời đề nghị ngành giáo dục và đào tạo, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn huyện tập trung các nội dung trọng tâm như: thực hiện tốt Nghị quyết số 29 hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ VIII, khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 15, ngày 12 tháng 8 năm 2021 của tỉnh ủy Bắc Kan về phát triển ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Kan giai đoạn 2021 – 2025 và các Chỉ thị, nghị quyết, quyết định chương trình hành động của huyện ủy, UBND huyện; Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra; Tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với bố trí đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên đảm bảo linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Rà soát lại cơ sở vật chát, trường lớp học, các thiết bị dạy học, chú trọng bổ sung thiết bị dạy học, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, tập trung hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2022 và lộ trình giao đoạn 2021 – 2025, triển khai thực hiện lồng ghép có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia với các dự án thuộc danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn của địa phương để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các trường học, ưu tiên củng cố và phát triển các trường nội trú, bán trú các cơ sở giáo dục mầm non; Tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu đạt chuẩn về trình ộ đào tạo có phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu và nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp định hướng, phân luồng trong giáo dục phổ thông, đổi mới công tác quản lý, tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục, thực hiện tốt công tác y tế học đường, công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học; Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua, xây dựng môi trường giáo dục, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch đẹp, an toàn và thân thiện…Các cấp ủy, đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong huyện tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, huy động hiệu quả các nguồn lực từ nhân dân, doạnh nghiệp đầu tư cho giáo dục đào tạo.

 Một số hình ảnh các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Chỉ tịch UBND huyện

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 02 tập thể; 08 tập thể nhận danh hiệu xuất sắc; 08 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 07 tập thể nhận danh hiệu lao động xuất sắc; 09 cá nhân được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua của UBND tỉnh. Cùng với đó, 10 tập thể và 33 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022)./.

Tác giả: Trường Giang

Bài trướcHội nghị giới thiệu một số văn bản pháp luật mới
Bài tiếp theoNGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHỢ MỚI QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây