Chợ Mới sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của BCT gắn với sơ kết 5 năm thực hiện NQ số 33

 Toàn cảnh hội nghị

          Những năm qua, huyện Chợ Mới đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai  nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 33 của BCHTW Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến rõ nét. Vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã  được phát huy hiệu quả, từ đó góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

          Kết quả trong 3 năm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch và lựa chọn 13 việc; 45 chi, đảng bộ đều đăng ký 03 việc và có gần 6 nghìn lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký việc làm theo Bác tập trung vào một số nội dung như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc ngăn chặn, xử lý hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép gây hủy hoại môi trường; tăng cường công tác phòng, chống tệ nạn đánh bạc trên địa bàn; kịp thời chỉ đạo giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của người dân; chỉ đạo việc xử lý rác thải; tăng cường đối thoại với người dân; xây dựng tác  phong làm việc khoa học, hợp lý, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc…Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo Bác; những mô hình hay, cách làm hiệu quả đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến nhân dân trong toàn huyện.

          Đối với thực hiện Nghị quyết số 33 luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện. Tổ chức bộ máy của ngành văn hóa từ huyện đến xã được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động. Các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, địa phương được bảo tồn giữ gìn và phát huy. Môi trường văn hóa được cải thiện, thiết chế văn hóa được đầu tư gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới.  Các hoạt động văn học, nghệ thuật có bước phát triển. Công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được đẩy mạnh. Đến nay, toàn huyện có  2 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn; có 143/166 thôn có nhà họp thôn kèm sân thể thao; có 19 sân chơi về bóng đá cỏ nhân tạo, tennis, cầu lông  và  02 câu lạc bộ tập thể hình, tập gym phục vụ nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của nhân dân…

         Thời gian tới, huyện Chợ Mới tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết số 33 và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) một cách quyết liệt và đồng bộ hơn góp phần xây dựng phát triển văn hóa, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.

 Đ/c Nguyễn Thanh Thuyền- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc sắc trong học tập

và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

 Đ/c: Hoàng Nguyễn Việt- Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao giấy khen cho các cá nhân  đã có thành tích xuất sắc sắc trong học tập

và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

          Nhân dịp này, huyện ủy Chợ Mới đã khen thưởng 10 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Bài trướcChợ Mới tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển vùng nguyên liệu khoai tây
Bài tiếp theoTriển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây