Chợ Mới chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Theo báo cáo của Trường THPT Yên Hân, THPT Chợ Mới và Trung tâm giáo dục thường xuyên kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, ngoài hai môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn thì học sinh sẽ lựa chọn hai trong sáu môn còn lại để dự thi, đó là môn Hóa, Lý, Sinh, Địa, Ngoại ngữ và môn Sử. Danh sách học sinh đăng ký cho thấy, hai môn Địa và Sinh chiếm ưu thế, với tỷ lệ học sinh đăng ký dự thi gần 70%, các môn còn lại như môn Sử, Ngoại ngữ, Hóa, Lý tỷ lệ học sinh đăng ký dự thi thấp, dưới 50%. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT có 394 thí sinh. Trong đó, trường THPT Yên Hân có 69 em; Trung tâm giáo dục thường xuyên có 23 em; trường THPT Chợ Mới có 230 em, còn lại 72 thí sinh tự do. Số thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia lấy điểm xét tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng có 82 em. Trong đó, trường THPT Chợ Mới có 50 em; trường THPT Yên Hân có 3 em, thí sinh tự do 29 em, tất cả các em này sẽ tham dự kỳ thi tại Bắc Kạn; 312 em còn lại chỉ thi tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký thi cụm tại địa phương. Là một trong số những thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT xét vào các trường Đại học, Cao đẳng.

 Em Hoàng Thị Phượng – học sinh lớp 12A1 – trường THPT Chợ Mới chia sẻ: Sở dĩ em thi tốt nghiệp để xét vào các trường Đại học, Cao đẳng là do muốn thử sức và muốn có tương lai tốt hơn.

Kỳ thi năm nay, có 312 thí sinh chỉ đăng ký thi lấy bằng tốt nghiệp THPT, chiếm gần 80%/tổng số thí sinh tham gia dự thi.  Điều này một phần là do các em tự lượng sức mình, mặt khác các em đã định hướng tương lai của mình sau này. Em Hoàng Duy Khánh – học sinh lớp 12A1 – trường THPT Chợ Mới cho hay: Việc em không tham gia dự thi xét tuyển vào các Trường Đại học, Cao đẳng một phần là do điều kiện gia đình, một phần là do em đã có sự lựa chọn cho riêng mình.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Kim Huế – Phó hiệu trưởng phụ trách trường THPT Chợ Mới cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay có sự thay đổi, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng không phải đi các tỉnh khác, mà sẽ dự thi tại tỉnh. Theo bà Huế, năm nay có hơn 20% đăng ký dự thi vào các Trường Đại học, Cao đẳng, sở dĩ ít như vậy là do một số em đánh giá được năng lực của mình, mặt khác các em đã định hướng được tương lai của mình. Để chủ động ôn tập cho học sinh, ngay từ đầu tháng 2, nhà trường đã triển khai quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đến toàn thể học sinh lớp 12, tổ chức mời phụ huynh có con em học lớp 12 đến để phổ biến và tuyên truyền về quy chế thi tốt nghiệp. Hướng dẫn học sinh đăng môn dự thi, tiến hành xếp lớp và ôn thi theo nguyện vọng của các em đăng ký. Ngoài ra, với những em học sinh có học lực trung bình và yếu, các trường đã có kế hoạch tổ chức phụ đạo, chú trọng tới việc rèn luyện kỹ năng và giải đáp các bài tập cụ thể, nhằm giúp cho các em củng cố lại kiến thức và vận dụng vào giải các bài tập. Hiện nhà trường đang tập trung ôn tập và phân công giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy nhằm giúp các em học sinh hệ thống lại kiến thức và nắm chắc nội dung cơ bản của các môn thi. Song song với đó, hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi được các trường đặc biêt quan tâm.

Bên cạnh việc tổ chức ôn tập tại trường, hiện các trường THPT trên địa bàn huyện Chợ Mới còn phối hợp với Hội cha mẹ học sinh quản lý, giáo dục cũng như có kế hoạch chuẩn bị chu đáo và động viên con em mình về sức khỏe, tinh thần để sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới…/. 

Bài trướcThăm và tặng quà Tết thiếu nhi 1/6 năm 2016
Bài tiếp theoTăng cường xử lý vi phạm lâm luật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây