Chăm lo tết cho các tầng lớp nhân dân

Những ngày cuối năm trên mọi tuyến đường của huyện Chợ Mới đang rực rỡ cờ, hoa chào đón mùa xuân mới. Nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người già, người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết,  cấp ủy, chính quyền huyện và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực để mỗi người dân trên địa bàn huyện được vui Xuân, đón Tết an lành, đầm ấm.

Với tinh thần trách nhiệm, những ngày này, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đã và đang chia sẻ để giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Yên Hân có một cái tết tươm tất, để ai cũng ấm lòng đón mùa xuân mới. Gia đình chị Ma Thị Tuyến thôn Nà Sao, xã Yên Hân là một trong những hộ nghèo của xã. Cuộc sống dựa chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp, không có nguồn lực để đầu tư chăn nuôi, cuộc sống vô cùng khó khăn. Nhận quà tết, gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và túi quà từ nhà hảo tâm gửi tới trong những ngày cận tết, chị rất vui và súc động.

Ngân hàng Đầu tư  và Phát triển Việt Nam Chi nhánh BIDV Hà Nội tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Yên Hân

Với ông Lục Văn Ký tổ 4, thị trấn Đồng Tâm không giấu được xúc động khi tết năm nay gia đình được ở trong ngôi nhà mới khang trang. Là hộ thương binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trước kia gia đình ông sống trong ngôi nhà tạm bợ, cũ nát, nắng thì nhìn thấy rõ mặt trời, mưa to thì không có chỗ để ngủ. Nhờ có sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương; hội cán bộ Trung ương, doanh nhân Bắc Thái, cùng sự giúp đỡ của anh em họ hàng, gia đình ông Ký đã xây dựng được ngôi khang trang đón Tết. Ông chia sẻ: “Nhờ được cộng đồng chung tay, góp sức, tết năm nay vui lắm”.

 Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo thị trấn Đồng Tâm và đại diện hội cán bộ Trung ương, doanh nhân Bắc Thái bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lục Văn Ký, tổ 4 thị trấn Đồng Tâm

Để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện kế hoạch chăm lo, thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo mọi đối tượng theo quy định đều được nhận quà, có thêm điều kiện để đón Tết đầm ấm. Cùng với ngân sách của huyện, công tác xã hội hóa được đẩy mạnh theo hướng thu hút thêm nhiều nguồn lực là sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tập thể, các nhà hảo tâm cùng chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Ông Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biêt: Việc tặng quà tết Nguyên đán năm nay, được huyện chỉ đạo bảo đảm đúng đối tượng, công khai, dân chủ, không để xảy ra sai sót. Các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà trên tinh thần vui tươi phấn khởi để mọi gia đình ấm lòng đón mùa xuân mới. Bên cạnh các xuất quà của huyện, địa phương thì lãnh đạo huyện rất ghi nhận những đóng góp thiết thực, chân tình của các tổ chức, nhà hảo tâm quân góp, ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện dịp tết nguyên đán.

Những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người người nghèo khi tết đến xuân về là sự ghi nhận ý nghĩa nhất đối với sự cố gắng của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm cũng như toàn thể xã hội đã tiếp sức cho các gia đình để ngày xuân thêm ấm áp. Mỗi gói quà tết đến với người nghèo không chỉ ấm lòng người nhận, vui lòng người cho mà còn tô đậm thêm truyền thống lá lành đùm lá rách cao đẹp của dân tộc…/.

Tác giả: Dương Thế

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 18 tháng 01 năm 2023
Bài tiếp theoNiềm vui của người dân tại thôn Đồng Luông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây