Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thăm nắm tình hình hoạt động MTTQ và các đoàn thể huyện Chợ Mới.

           Năm qua, trên cơ sở bám sát các nhiệm vụ chính trị ở địa phương UBMTTQ và các đoàn thể trong huyện đã xây dựng triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các mô hình sáng tạo trong xóa đói giảm nghèo. Kết quả năm 2016, toàn huyện đã có 8.368 gia đình văn hóa, 100 khu dân cư văn hóa, xây dựng 5 nhà đại đoàn kết trị giá 25 triệu đồng/nhà từ quỹ “ Ngày vì người nghèo”. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, MTTQ và đoàn thể các cấp đã vận động cán bộ, hội viên hiến hàng nghìn m2 đất, đóng góp hàng trăm triệu đồng và hàng nghìn ngày công lao động. Phát động phong trào thi đua yêu nước, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều cán bộ, hội viên làm kinh tế giỏi có tổng thu nhập đạt hàng trăm triệu đến hơn 1 tỷ  đồng.

          Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBMTTQ, khối đoàn thể đã đạt được trong năm 2016, bà Hà Thị Liễu đã nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị cấp ủy địa phương mạnh dạn giao nhiệm vụ, giao kinh phí cho các đoàn thể đặc biệt về kinh phí đặc thù; đối với UBMTTQ và khối đoàn thể cần chủ động hơn trong việc tham mưu, đề xuất; đẩy mạnh công tác hoạt động chuyên môn các cấp;  xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; tổ chức tốt đại hội cấp cơ sở; tăng cường công tác phối hợp để làm tốt công tác giám sát, phản biện; sáng tạo, đổi mới phương thức hành động nhất là công tác tuyên truyền, tăng cường đi cơ sở tránh hành chính hóa.

 

Bài trướcHội nghị tổng kết thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị
Bài tiếp theoĐịnh hướng phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây